Friday, 07/10/2022 - 22:37|

Trường THCS tiếp tục gặt hái thành công ở kì thi Olympic cấp Huyện khối 6, 7, 8 năm học 2020-2021.

Tiếp nối thành công xếp thứ Hai toàn Huyện của các anh chị lớp 9, các em học sinh khối 6, 7, 8 trường THCS Tân Phú đã xếp thứ Tư toàn Huyện ở kỳ thi Olympic cấp Huyện năm học 2020-2021!

Kỳ thi Olympic cấp Huyện dành cho Khối 6, 7, 8 năm nay đối với các thầy cô và học sinh trường THCS Tân Phú thực sự gặp rất nhiều khó khăn: Dịch bệnh Covid khiến các em gián đoạn việc ôn tập, nhà trường còn thiếu các phòng bộ môn, một số giáo viên lần đầu ôn thi HSG, học sinh khối 6 năm nay chất lượng thấp hơn hẳn các năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid năm học trước... Tuy nhiên, với sự quyết tâm của thầy và trò, các em học sinh khối 6, 7, 8 đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi với vị trí thứ Tư toàn Huyện.

Kỳ thi Olympic cấp Huyện năm nay được tổ chức muộn hơn vào ngày 13/4/2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid. Các em học sinh sẽ thử sức với các bạn xuất sắc nhất của 22 trường trong Huyện với 3 môn Toán, Văn, Anh của khối 6,7 và 9 môn đối với học sinh khối 8.

Ngay từ đầu, các thầy cô đã tổ chức chọn đội tuyển từ trước Tết để chọn ra những em học sinh xuất sắc nhất, đồng thời phù hợp với sở thích, năng khiếu của học sinh. Sau đó, là cả một quá trình ôn luyện gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh, rất may khi trở lại trường, việc ôn tập của các em rất thuận lợi. Thầy cô và các em đều cố gắng ôn luyện trung bình 20 buổi một môn để trang bị cho các em đầy đủ kiến thức, tự tin bước vào cuộc thi.

Các thầy cô đều cố gắng ôn luyện cho các em

Trước những nỗ lực đó, trường THCS Tân Phú đã có kết quả đáng tự hào xếp thứ 4/22 trường. Cụ thể: khối 6 xếp thứ 16/22, khối 7 xếp thứ 6/22, khối 8 xếp thứ 3/22. Đặc biệt một số môn xếp trong top đầu của Huyện như:Môn Địa 8 xếp thứ Nhất Huyện, môn GDCD 8 và Văn 8 xếp thứ Nhì Huyện, môn Toán 8 xếp thứ Ba Huyện. Một số môn khác cũng xếp hạng cao như: Toán 6, Anh 7, Hóa 8, Sử 8...

Trường THCS Tân Phú xếp thứ 4/22 toàn Huyện.

Nhiều môn xếp thứ hạng rất cao như Địa 8, Văn 8, GDCD 8, Toán 8...

Điều đó khẳng định rằng, dù cơ sở vật chất trường còn nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò trường THCS Tân Phú luôn nỗ lực phấn đấu để không những nâng cao chất lượng đại trà mà còn cả đội tuyển HSG các khối. Chúc cho chất lượng của trường chúng ta sẽ ngày càng tốt, khẳng định được vị trí hàng đầu trong Huyện Quốc Oai.