Friday, 07/10/2022 - 21:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Tân Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

EM NGUYỄN QUANG SON – MỘT TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TRƯỜNG THCS TÂN PHÚ

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì, em biết không? Để gió cuốn đi” (Trịnh Công Sơn).... Mỗi người sống trong cuộc đời cần có một tấm lòng để gió mang hương thơm của tình thân ái, sự sẻ chia đó đến muôn nơi. Em Nguyễn Quang Son chính là một tấm lòng làm việc tốt đã được biểu dương, khen thưởng của trường THCS Tân Phú.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h20’ ngày 24/8/2022 cháu Nguyễn Thị Bảo Ngọc, sinh năm 2012 cùng em trai là Nguyễn Đình Gia Hưng, sinh năm 2020 cùng trú tại thôn Yên Quán, Tân Phú, Quốc Oai, Hà Nội, là con ông Nguyễn Đình Liên và bà Nguyễn Thị Loan. Cả hai cháu đi ra khu vực cạnh Hồ Đình, thôn Yên Quán để chơi, do không để ý nên cháu Gia Hưng bị trượt chân ngã xuống Hồ nước. Cháu Ngọc thấy em trai bị ngã xuống hồ liền nhảy xuống hồ để cứu em, nhưng do cháu Hưng trôi xa quá nên cháu Ngọc không bơi ra đến được liền quay lại bờ, cháu Hưng do còn nhỏ và không biết bơi nên khi ngã thì chới với và có biểu hiện đuối nước. Lúc này, cháu Nguyễn Quang Son, sinh năm 2008, trú tại thôn Yên Quán, Tân Phú đang ngồi trên bờ cạnh Hồ 200m thấy vậy liền hô hoán mọi người, nhưng lúc đó không có ai đến kịp cháu Son liền nhảy xuống hồ cứu cháu Hưng lên bờ. Sau khi đưa cháu Hưng lên bờ, cháu Hưng đang ngất lịm, tím tái và có biểu hiện đuối nước, thấy vậy anh Đặng Văn Bắc, sinh năm 1981, trú tại thôn Yên Quán, Tân Phú liền hô hấp nhân tạo và sơ cứu cho cháu Hưng, một lúc sau cháu Hưng tỉnh lại.

          Hành động cứu người của em Nguyễn Quang Son và anh Đặng Văn Bắc thể hiện tinh thần dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người trong lúc nguy nan. Đó là biểu hiện rõ nét của truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “Tương thân tương ái” của dân tộc ta. Để biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của em Nguyễn Quang Son, trong Lễ khai giảng năm học 2022-2023, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Chiến và cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tâm đã đại diện nhà trường đã tặng hoa và giấy chứng nhận cho em Son.

 

 

Đồng thời, trường THCS Tân Phú đã có văn bản báo cáo, đề xuất khen thưởng gương người tốt, việc tốt đến Phòng Giáo dục và Đào tạo Quốc Oai. Chiều ngày 6/9/2022, em Nguyễn Quang Son đã được dự “Hội nghị khen thưởng công dân có hành động dũng cảm cứu người” tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Tân Phú.

 

Bên cạnh việc bồi dưỡng tri thức, trường THCS Tân Phú còn chú trọng bồi dưỡng đạo đức, nhân cách cho học sinh. Em Nguyễn Quang Son chính là một tấm gương để các em học sinh trong trường học tập, noi theo.


Tác giả: Trường THCS Tân Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 671
Năm 2022 : 2.988.882