Chủ nhật, 03/12/2023 - 06:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Tân Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 10/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “XIN ĐỪNG LÀM MẸ KHÓC”

           Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn !

          Nhân kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), em thay mặt tổ công tác thư viên xin gửi lời chúc tới toàn thể các cô giáo, các chị và các em học sinh nữ lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Để biết ơn những người phụ nữ, đặc biệt những người mẹ phải chịu đựng mọi khó khăn, gian khổ hy sinh cho gia đình,…Em trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn truyện ngắn “ Xin đừng làm mẹ khóc”. Đây là những mẫu chuyện nói nên những tâm tư tình cảm, những hy sinh, những khó khăn cực khổ của người mẹ để chăm sóc các con của mình, chỉ có thiên chức làm mẹ mới đủ bao dung để che chở bảo vệ và làm mọi việc vì con.

 

       Tháng 10 với những cơn gió đầy hơi sương, những cơn mưa rả rích của mua đông se se lạnh chớm vào lòng. Khi mà nắng đã bớt giòn, cơn mưa cũng đã thôi ngột ngạt, thì ta vẫn ngồi đây để nhớ về những gì thân quen nhất.Và hình ảnh của mẹ hiện lên như mọi điều tất yếu mà sâu sắc nhất. Tình yêu của mẹ dành cho con là duy nhất và ấm áp như ánh mặt trời mỗi ngày sưởi ấm trái tim. Cuốn sách “Xin đừng làm mẹ khóc” viết về câu chuyện của những người phụ nữ đã hi sinh tất cả để dành mọi điều tốt nhất cho con của mình. Bản thân mỗi phụ nữ đều là một người con, và mỗi người đều có một người mẹ. Sự gắn kết của tình mẫu tử thật sự sâu sắc thiêng liêng và bền chặt, đến nỗi những người con thường vẫn còn cảm thấy nhớ mẹ cả năm mươi năm sau khi người mẹ khuất bóng. Kể từ lúc đứa trẻ được sinh ra, tình mẫu tử đã trở nên bất diệt. 

 

       “Xin đừng làm mẹ khóc” không chỉ là quyển sách dành riêng cho những người phụ nữ - những người làm con, vừa là người mẹ - mà còn dành cho tất cả những ai hiểu và yêu thương phụ nữ, bởi trái tim của họ sẽ cảm nhận được những câu chuyện về tình yêu thương, sự động viên, nỗi mất mát, sự sum họp, hy sinh, thủy chung, những quan tâm bình dị hàng ngày - tất cả những điều đã góp phẩn tạo nên quyển sách này.

          Làm mẹ không đơn thuần là một vai trò hay là kết quả tất yếu về mặt sinh học. Mẹ không chỉ là người đã sinh ra và dưỡng dục những đứa con mà làm mẹ sẽ dạy chúng ta biết cách yêu thương, suy nghĩ, làm sao để quen với vai trò của mình, vai trò của một người phụ nữ. Nói đúng hơn, làm mẹ sẽ dạy cho chúng ta biết tất cả mọi thứ. Làm mẹ có nghĩa là sẽ chăm sóc người khác, sẽ cảm thông trân trọng và quan tâm đến các con của mình. Xin được bày tỏ lòng biết ơn đối với sự xuất hiện của những người mẹ trong một thế giới đầy gian khổ cũng như tràn trề niềm vui sướng này.

Để tôn vinh tình thương yêu trọn vẹn ấy, mời các bạn hãy thưởng thức những câu chuyện không bao giờ kể hết của mẹ và con có trong tác phẩm “ Xin đừng làm mẹ khóc” nằm trong tập những câu chuyện hay nhất của hạt giống tâm hồn. Sách hiện có trong thư viên có đăng ký cá biệt là 2703, 2704, 2705 và được xếp ở tủ sách tham khảo.

          Bài giới thiệu sách đến đây là kết thúc. Một lần nữa, em xin kính gửi đến các cô, các chị, các mẹ ,các em học sinh nữ sức khỏe, thành công và hạnh phúc./.

          Thư viện rất hân hạnh được phục vụ quý thầy cô và các bạn!

 


Tác giả: Trường THCS Tân Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan