Friday, 07/10/2022 - 22:06|

Trường THCS Tân Phú long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023

Nắng thu nhuộm vàng cảnh vật, gió khẽ đùa làn tóc mây, tiếng hát vút cao hào hứng chào đón một mùa khai trường bao náo nức mê say. Trong những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám - Quốc khánh 2/9ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sáng ngày 5/9/2022, trường THCS Tân Phú long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

Trong Lễ khai giảng, thầy trò nhà trường vinh dự được đón lẵng hoa chúc mừng tươi thắm của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã Tân Phú. Bà Đặng Thị Thu Hương – Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường; bà Hoàng Thị Hà - Ủy viên Ban đại diện Cha mẹ học sinh đã có mặt chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 477 học sinh toàn trường.

Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã Tân Phú tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện BPH tặng hoa chúc mừng nhà trường

Mở đầu buổi lễ là nghi thức trao cờ truyền thống và đón học sinh khối 6. Lá cờ truyền thống tươi thắm của trường THCS Tân Phú được trao truyền từ học sinh khối 9 đến các em khối 6 vừa tựu trường. 126 em học sinh khối 6 mới được chào đón nồng nhiệt trong tiếng trống chào mừng rộn rã và những tràng pháo tay của học sinh khối 7, 8, 9. Những gương mặt háo hức, những ánh mắt trong veo ánh lên bao quyết tâm và hi vọng chinh phục những nấc thang mới của tri thức, tiếp nối bề dày truyền thống của ngôi trường THCS Tân Phú mến thương.

Các em học sinh khối 6 được các anh chị  khối 7, 8, 9 chào đón

Nghi thức chào cờ được diễn ra đầy trang trọng và xúc động. Tiếng hát Quốc ca vang vọng như hồn thiêng sông núi gọi về, lá cờ Tổ quốc tung bay trong làn nắng sớm chất chứa bao tự hào và hi vọng. Lời nhắn nhủ của Bác Hồ hòa trong làn gió thu đến với trái tim mỗi học sinh: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, đất nước Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm châu trên thế giới hay không một phần lớn phụ thuộc vào công học tập của các cháu”. Toàn trường lắng đọng trong giây phút lắng nghe giáo Nguyễn Thị Tâm, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022 – 2023, những sự quan tâm khích lệ của Chủ tịch nước đã tiếp thêm quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt của thầy trò nhà trường.

Trong diễn văn khai giảng năm học 2022-2023, thầy giáo Nguyễn Quốc Chiến, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022 đầy khó khăn. Đồng thời, thầy hiệu trưởng đã nhấn mạnh những nhiệm vụ, mục tiêu năm học mới 2022 – 2023. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ chuyển đến địa điểm mới với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Đây là những thuận lợi bước đầu để thầy và trò nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, giữ gìn và phát huy bề dày thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Quốc Chiến đánh trống khai giảng

Khép lại Lễ khai giảng long trọng là Hội thi kéo co của các khối lớp. Những tiếng reo hò sôi động, tinh thần đồng đội và khát khao chiến thắng đã tạo nên ngày hội khai trường đầy ắp những niềm vui. Những vận động viên nhí đã cống hiến hết mình để mang chiến thắng về chi đội mình.

Phần thi kéo co giữa các chi đội diễn ra sôi nổi và hấp dẫn

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết và trách nhiệm; học sinh chăm ngoan, hiếu học, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Tân Phú quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp trong Lễ khai giảng: